Việc Làm Nhật Bản – Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? hay điều kiện đi Nhật như thế nào? xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì… Luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của lao động Việt khi có dự định đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Nếu bạn cũng đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi điều kiện đi xklđ Nhật Bản thì hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới đây nhé!

10 ĐIỀU KIỆN đi xuất khẩu lao động Nhật Bản MỚI NHẤT 2020
Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong 3 thị trường việc làm “hot” của lao động Việt Nam. Chỉ tính riêng năm 2019, cả nước đã có trên 70.000 người sang Nhật làm việc tại các cơ sở sản xuất của Nhật Bản. Hiện tổng số lao động Việt sinh sống và làm việc tại Nhật đã lên tới con số hơn 100.000 người. Lý do chính mà nhiều lao động Việt lựa chọn thị trường Nhật Bản đó là: mức lương cao, ổn định; môi trường làm việc hiện đại; chế độ cho người lao động tốt.

Tuy nhiên, để có thể đi Nhật làm việc, người lao động cần phải đáp ứng được tất cả các điều kiện đi thực tập sinh Nhật Bản mà nhà tuyển dụng Nhật Bản yêu cầu.

Dưới đây là 10 điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cập nhật MỚI NHẤT 2020 – người lao động cần biết:

1. Điều kiện đi xuất khẩu Nhật về độ tuổi

Thông thường, điều kiện đi xklđ Nhật Bản về độ tuổi là từ đủ 18 – 35 tuổi. Ngoại trừ một số đơn hàng hợp đồng 1 năm lấy đến độ tuổi 40 hay một số đơn hàng đặc biệt khác. Tùy vào từng đơn hàng, nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ yêu cầu lấy độ tuổi khác nhau.

2. Điều kiện về trình độ văn hóa và chuyên môn

Để đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản ngành nghề lao động phổ thông, người lao động tối thiểu phải TỐT NGHIỆP CẤP II trở lên.

10 ĐIỀU KIỆN đi xuất khẩu lao động Nhật Bản MỚI NHẤT 2020
Năm 2020, ngày càng nhiều cử nhân quyết định lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động Nhật

 

3. Điều kiện đi Nhật về ngoại hình

– Đối với Nam: Cao 1m60 trở lên, nặng 50 kg trở lên.

– Đối với Nữ: Cao 1m48 trở lên, nặng 40 kg trở lên.

Nhiều ngành nghề rất coi trọng điều kiện về ngoại hình của người lao động. Các chủ xí nghiệp, nghiệp đoàn tại Nhật Bản thường phỏng vấn trực tiếp người lao động để tuyển chọn các ứng viên. Có những đơn hàng yêu cầu cao hơn hoặc có thể giảm tiêu chí về chiều cao 1-2 cm cho người lao động.

– Yêu cầu ngoại hình cân đối, không quá gầy hay quá mập.

4. Điều kiện sức khỏe để đi Nhật

Bất kỳ lao động nào trước khi tới Nhật Bản làm việc đều phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế của Việt Nam. Những lao động bị mắc các bệnh như lao phổi, tim, viêm gan B, mù màu… đều không đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản.

điều kiện đi Nhật làm việc điều kiện đi Nhật làm việc Xem chi tiết: Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cập nhật mới nhất

10 ĐIỀU KIỆN đi xuất khẩu lao động Nhật Bản MỚI NHẤT 2020
Điều kiện sức khỏe để đi Nhật

 

Những trường hợp mắt cận quá nặng cũng không đủ điều kiện sức khỏe đi xklđ Nhật Bản.

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết khám sức khỏe đi nước ngoài ở đâu?

Hãy xem ngay  điều kiện đi Nhật làm việc điều kiện đi Nhật làm việc Danh sách những bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản 

5. Yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Tùy vào từng đơn hàng đi Nhật sẽ yêu cầu người lao động có kinh nghiệm làm việc hay không cần kinh nghiệm làm việc. Thường thì những đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm gồm lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm, đúc nhựa, gia công cơ khí, hoàn thiện nội thất ô tô… Những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm thường là hàn – xì, điều khiển máy, may mặc, …

Đối với những lao động muốn thi tuyển đơn hàng yêu cầu có kinh nghiệm của Việc làm Nhật Bản nhưng lại chưa biết gì thì đừng lo lắng. Bởi trước khi phỏng vấn đơn hàng, các bạn sẽ được công ty đào tạo tay nghề một cách bài bản giúp bạn tự tin thi tuyển đơn hàng đã đăng ký.

10 ĐIỀU KIỆN đi xuất khẩu lao động Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản không yêu cầu kinh nghiệm

Hãy xem ngay  điều kiện đi Nhật làm việc điều kiện đi Nhật làm việc Tìm hiểu những Đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản không yêu cầu kinh nghiệm

 

6. Yêu cầu về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phụ thuộc vào đơn hàng mà người lao động lựa chọn: đơn hàng đi Nhật trong nhà xưởng hay đơn hàng ngoài nhà xưởng. Hay đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm.

Thường thì những đơn hàng đi Nhật 1 năm và đơn hàng làm ngoài nhà xưởng sẽ có chi phí rẻ hơn đơn hàng 3 năm và đơn hàng làm trong nhà xưởng.

10 ĐIỀU KIỆN đi xuất khẩu lao động Nhật Bản MỚI NHẤT 2020
Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có xu hướng giảm mạnh.

Để biết thông tin chi tiết từng khoản chi phí đi XKLĐ Nhật Bản, bạn hãy click xem ngay bài viết: điều kiện đi Nhật làm việc điều kiện đi Nhật làm việc Tổng chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản là bao nhiêu, gồm khoản tiền gì ? 

7. Điều kiện đi thực tập sinh Nhật Bản về hồ sơ

Để hoàn tất hồ sơ thủ tục đi Nhật làm việc tại Việc Làm Nhật Bản, người lao động cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm:

– Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và có xác nhận của xã – phường (01 bản).

– Giấy xác nhận dân sự của Công an xã (xác nhận không có tiền án, tiền sự) (01 bản).

– Photo công chứng CMND; giấy khai sinh ; sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp (01 bản).

– Ảnh chụp 4×6 (nền trắng, áo sơ mi trắng – nam thắt cavat) (06 chiếc).

Người lao động có thể tham khảo chi tiết hồ sơ đi Nhật qua bài viết – Hồ sơ đi Nhật cần những gì?

Ho-so-dang-ky-di-xkld-nhat-ban
Hồ sơ đăng kỹ XKLĐ Nhật Bản

8. Đỗ đơn hàng đã đăng ký

Khi lựa chọn được đơn hàng phù hợp, điều quan trọng người lao động cần phải làm đó là thi đỗ được đơn hàng đã đăng ký. Việc bạn đỗ đơn hàng ngay từ lần đầu tiên thi tuyển sẽ giúp cho quá trình đi Nhật của bạn đúng tiến độ hơn.

 

Top-10-don-hang-dang-tuyen-dung-1
Việc làm Nhật Bản liên tục tiếp nhận đơn hàng đi Nhật lương cao, chế độ tốt cho lao động

 kinh nghiệm đỗ phỏng vấn đơn hàng đi Nhậtkinh nghiệm đỗ phỏng vấn đơn hàng đi Nhật Chia sẻ : Những câu trả lời hay khi phỏng vấn đi Nhật: Chắc chắn đỗ

kinh nghiệm đỗ phỏng vấn đơn hàng đi Nhậtkinh nghiệm đỗ phỏng vấn đơn hàng đi Nhật Chia sẻ : Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật khi đi phỏng vấn, chào hỏi, giao tiếp thông thường

kinh nghiệm đỗ phỏng vấn đơn hàng đi Nhậtkinh nghiệm đỗ phỏng vấn đơn hàng đi Nhật Chia sẻ : Jikoshoukai – bài mẫu giới thiệu bản thân khi phỏng vấn XKLĐ Nhật cực chuẩn

 

9. Điều kiện xin Visa đi Nhật

Để xin được tư cách lưu trú và đỗ Visa đi Nhật, người lao động phải:

– Chưa từng tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hay xin Visa vào Nhật Bản dưới mọi hình thức nào.

– Không mắc các tiền án, tiền sự hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sư theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Huong-dan-ho-so-xin-visa-vinh-tru-1

Điều kiện xin Visa đi Nhật

 

 kinh nghiệm đỗ phỏng vấn đơn hàng đi Nhậtkinh nghiệm đỗ phỏng vấn đơn hàng đi Nhật Chia sẻ :  10 thắc mắc về xin thị thực visa xuất khẩu lao động Nhật Bản cho lao động Việt Nam

10. Tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật

Sau khi đỗ đơn hàng, người lao động sẽ phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Đây là điều kiện đi Nhật bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Mục đích của khóa đào tạo này nhằm giúp lao động sớm thích nghi với cuộc sống và công việc khi đi lao động Nhật. Cũng như tiếp nhận đầy đủ kỹ năng trong quá trình làm việc tại nơi sản xuất. Thời gian học tiếng dao động khoảng 4-6 tháng. Kết thúc khóa học, người lao động cần phải hiểu một cách cơ bản tiếng Nhật.

xu-the-xuat-khau-lao-dong-nay-nay-4-TTS-hoc-tieng

Học tiếng Nhật là điều kiện đi Nhật bắt buộc của người lao động

 

Ngoài ra, xuất khẩu lao đông Nhật Bản cần những gì? Người lao động cần phải trang bị đầy đủ những kiến thức về phong tục tập quán, văn hóa, các quy tắc ứng xử, quy định pháp luật và cách thức sinh hoạt hàng ngày của người Nhật để có thể hòa nhập với cộng đồng và hoàn thành tốt chương trình thực tập.

Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì hay điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản gồm những gì?. Trong quá trình tìm hiểu về chương trình này, nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tư vấn chi tiết – nhanh – chính xác nhất.

……………………………………………………………………………………………………………..
ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VIỆC LÀM NHẬT BẢN

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động

TƯ VẤN 24/7: 0967 0567 56 (Mr Chiến)

Địa chỉ:
1. Tòa nhà Richy, số 35 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km)
2. Văn phòng hỗ trợ tại Hải Dương: Lưu Thượng, Kinh Môn, Hải Dương (đối diện trường cấp 2 Hiệp An)

Nhập số điện thoại yêu cầu gọi lại

Tags: , ,

1 thoughts on “10 ĐIỀU KIỆN đi xuất khẩu lao động Nhật Bản MỚI NHẤT 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *