Hiện nay, tại Nhật Bản có nhiều kẻ xấu lợi dụng sự thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin của lao động nước ngoài để vụ lợi cá nhân thông qua dịch vụ làm giúp Visa lưu trú.

Đây là vấn đề mà chúng tôi khuyên các bạn du học sinh, những bạn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cần đặc biệt lưu tâm để tránh bị lừa đảo tiền mất, tật mang.

Cảnh giác với dịch vụ "xin giúp" Visa lưu trú tại Nhật Bản

Chú ý: Trên mỗi thẻ ngoại kiều “xịn” (在留カード) đều gắn bên trong 1 con chip điện tử và cảnh sát có thể kiểm tra được thẻ giả hay thẻ thật bằng cách sử dụng máy đọc thẻ chuyên dụng của họ.

Những kẻ này thường tìm đến những lao động sắp hết hạn lưu trú muốn tiếp tục ở lại làm việc hoặc những người bỏ trốn ra ngoài. Với những lời giới thiệu văn hoa về đường dây xin hộ Visa lưu trú và hứa hẹn chỉ trong vài ngày là có. Những lao động có nhu cầu gia hạn visa chỉ cần cung cấp cho họ: ảnh, sơ yếu lý lịch và phí dịch vụ thì trong vòng 3-5 ngày sẽ có được tư cách lưu trú như ý muốn.

Và đúng như hẹn, chỉ vài ngày bạn đã có visa lưu trú trong tay. Tuy nhiên, khi cảnh sát kiểm tra các lao động sẽ bị tóm như thường vì đó là đồ giả.

Kinh nghiệm để tránh bị tiền mất tật mang

1- Nắm rõ tình hình và thông tin:

Có thể ở Việt Nam và một số nước tồn tại đường dây chạy giấy tờ chui nào đó. Nhưng ở Nhật tuyệt đối không có chuyện chạy giấy tờ bằng cửa sau. Vì vậy tốt nhất, bạn nên tránh xa những trường hợp nói là có “đường dây”, người nhà….

Ngoài ra, trừ những trường hợp đặc biệt ra thì cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản không cấp visa khẩn cấp trong vòng vài ngày. Vì thế khi ai đó đảm bảo visa trong vòng vài ngày thì phải nghĩ ngay đến khả năng lừa người.

2- Không nên mù quáng:

Với những thông tin trái luật kiểu như “chuyển visa từ tu nghiệp sinh sang kỹ sư” “gia hạn visa cho những người bỏ trốn”… Thì hoàn toàn không đáng tin cậy. Khi có những thông tin này nên sáng suốt tìm hiểu xem luật của Nhật quy định như thế nào. Cũng có thể xung quanh bạn không có ai để hỏi nhưng lên mạng tìm kiếm thì có cực nhiều nơi có thể giải đáp câu hỏi cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

………………………………………………………………………………………………………………

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VIỆC LÀM NHẬT BẢN

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động

TƯ VẤN 24/7: 0967 0567 56 (Mr Chiến)

Địa chỉ:

1. Tòa nhà Richy, số 35 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội. (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km).

2. Văn phòng hỗ trợ tại Hải Dương: Lưu Thượng, Kinh Môn, Hải Dương. (đối diện trường cấp 2 Hiệp An).

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Nhập số điện thoại yêu cầu gọi lại

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *