Quảng Trị là vùng đất ghi dấu chiến tranh sâu đậm nhất của Việt Nam, mảnh đất khô cằn, cát trắng với cuộc sống vất vả của những người dân nơi đây. Chính vì vậy, XKLĐ Nhật hiện là cánh cửa làm giàu cho rất nhiều lao động tại Quảng Trị.

XU HƯỚNG XKLĐ NHẬT BẢN TẠI QUẢNG TRỊ 2019

Quảng Trị là một tỉnh nằm ở miền trung nước ta, nơi hứng chịu “mưa bom bão đạn” trong suốt cuộc kháng chiến giành độc lập thống nhất đất nước. Quảng Trị giáp với các tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên – Huế, có đường biên giới với Lào và một mặt giáp biển Đông.

Bởi sự ảnh hưởng của chiến tranh mà đây cũng là tỉnh có nền kinh tế phát triển chậm nhất cả nước. Có thể nói, hiện tại nguồn thu của tỉnh chủ yếu là nông nghiệp và ngư nghiệp do đó đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn.

Đặc biệt, ngay sau khi sự cố môi trường biển xảy ra, tỉnh Quảng Trị càng nhiều khó khăn, các ngư dân phải chuyển nghề đi xuất khẩu lao động nhằm cải thiện sinh kế.

Như một làn sóng mới ập đến, thanh niên trên địa bàn Quảng trị trong độ tuổi dưới 40 đều đăng ký đi xuất khẩu lao động góp phần làm giàu cho mình, làm giàu cho quê hương.

Thị trường mà các lao động tại Quảng Trị chọn lựa chủ yếu là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tuy nhiên, với việc chính phủ Hàn Quốc đang hạn chế tiếp nhận lao động Việt tại 59 quận huyện của Việt Nam nên thị trường Nhật Bản được khá nhiều người quan tâm.

Ngoài thu nhập tốt, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản còn là cơ hội để người lao động được đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề và họ sẽ có đủ khả năng điều kiện để tạo lập hướng đi riêng cho bản thân sau khi hết hạn hợp đồng lao động trở về nước giúp ích cho địa phương.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐĂNG KÍ XKLĐ NHẬT BẢN

Nên chọn những đơn hàng phù hợp với bản thân

Căn cứ vào giới tính, độ tuổi, chiều cao, cân nặng, điều kiện sức khỏe, kinh nghiệm làm việc của bản thân, hoàn cảnh gia đình,…để bạn có thể lựa chọn những đơn hàng phù hợp nhất.

 

Quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Lao động đạt điều kiện sức khỏe sẽ được đăng kí đơn hàng được đào tạo và thi tuyển tại trụ sở công ty. Sau khi trúng tuyển, các thực tập sinh sẽ chuẩn bị hồ sơ hoàn tất quá trình đăng kí. Để biết thủ tục cần những hồ sơ, giấy tờ gì…

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí đi XKLĐ Nhật 2019 đã có xu hướng giảm rất nhiều nhằm tạo điều kiện cho người lao động có thể đi làm việc tại đất nước hoa anh đào. Tuy nhiên, người lao động vẫn phải đóng những khoản phí cố định như:

– Chi phí đào tạo tiếng, tay nghề

– Chi phí khám sức khỏe

– Phí dịch thuật hồ sơ

– Phí xin visa, vé máy bay…

 

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thực cao 

Lương, thưởng chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các bạn trong thời gian làm việc tại Nhật.

Do đó khi tham gia chương trình XKLĐ tại Nhật Bản người lao động cần đặc biệt chú ý đến mức lương trong đơn hàng.

Mức lương bình quân của lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản hiện nay giao động trong khoảng từ 120.000 – 150.000 yên/tháng (tương đương 26-33 triệu VNĐ).

Tuy nhiên đây là mức lương cơ bản, sau khi trừ các khoản phí như bảo hiểm, nhà ở, điện nước thì thực lĩnh các bạn nhận được từ 9-12 man.

Ngoài ra, lương thực lĩnh của các bạn cao hay thấp cũng ảnh hưởng nhiều bởi xí nghiệp có nhiều việc làm thêm hay không.

Lao động tỉnh Quảng Trị nên đăng kí XKLĐ Nhật ở đâu?

LAO ĐỘNG TỈNH QUẢNG TRỊ NÊN ĐĂNG KÝ XKLĐ NHẬT BẢN Ở ĐÂU?

Trong danh sách 314 các công ty được cấp phép đưa người đi XKLĐ Nhật Bản, hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chưa có đơn vị XKLĐ nào chính thức được bộ lao động cấp phép.

Do đó, người dân Quảng Trị có thể đi ra Hà Nội hoặc vào Sài Gòn để đăng kí tham gia. Bởi ở đó, bạn sẽ có được cơ hội tiếp cận với những công ty lớn, uy tín.

Ngoài ra, việc tham gia các công ty lớn giúp người lao động sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn các công việc ngành nghề đa dạng, phù hợp với khả năng của mình, cơ hội để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Việc làm Nhật Bản là 1 trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phái cử đi lao động đi làm việc tại nước ngoài, lao động tỉnh Quảng Trị hoàn toàn có thể chọn Việc làm Nhật Bản bởi:

>>> Cơ hội trúng tuyển cao

– 100% lao động đăng kí đơn hàng taị Việc làm Nhật Bản sẽ được thi tuyển ngay sau khi đầy đủ hồ sơ giấy tờ và đặt cọc tham gia thi tuyển và chắc chắn đỗ sau 1-2 lần thi tuyển.

– Đối với ngành may mặc, cũng do nhu cầu dịp Tết tăng mạnh nên Việc làm Nhật Bản nhận được rất nhiều hợp đồng tuyển dụng lao động ngành may.

Các bạn lao động có tay nghề may 1 năm trở lên chỉ cần nhanh tay đăng kí đơn may – trúng tuyển liền tay – lịch bay 3-4 tháng.

>>> Tư vấn miễn phí và định hướng cho tất cả người lao động có mong muốn tham gia làm việc tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng.

>>> ĐƠN HÀNG CHẤT LƯỢNG VỚI MỨC LƯƠNG TRÊN 15 MAN

Các đơn hàng hiện nay mức lương cơ bản làm 21-22 công/tháng là 14 man đến 15 man (tương đương 29-32 triệu VNĐ/tháng). Thực tế, mức lương này không phải là nguồn thu nhập duy nhất của người lao động.

>>>  Nhiều đơn hàng với những ngành nghề khác nhau cho người lao động lựa chọn. Trung bình mỗi tháng chúng tôi tiếp nhận khoảng 50 đơn hàng từ phía đối tác Nhật Bản.

>>>  Luôn đồng hành cùng người lao động trong suốt quá trình làm việc tại Nhật Bản.

>>>  Gia tăng mức thu nhập, tiết kiệm được 600 – 800 triệu VNĐ sau 3 năm về nước.

>>>  Giới thiệu việc làm cho lao động sau khi về nước.

Việc làm Nhật Bản

 

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *