Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã không còn là khái niệm quá xa lại đối với nhiều lao động trong cả nước. Số người Việt Nam sang Nhật bản XKLĐ ngày càng đông không chỉ bởi mức thu nhập cao. Chất lượng công việc được đảm bảo mà người lao động còn học hỏi được rất nhiều điều sau 3 năm sinh sống tại Nhật.

muc-dich-di-nhat-cua-ban-la-gi
Trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, chắc chắn nhiều bạn cũng đã đặt ra cho mình nhiều mục tiêu khác nhau. Những cám dỗ, những khó khăn trong cuộc sống khi mới sang Nhật thì bạn cần phải xác định rõ mục đích của mình để có những quyết định đúng đắn nhất.

Mục đích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn là gì?

muc-dich-di-nhat-cua-ban-la-gi-1

Chia sẻ của mọi người tại Việc Làm Nhật Bản

Đó  là 4 trong nhiều ý kiến được đưa ra khi các thực tập sinh xác định mục đích đi XKLĐ Nhật Bản. Mỗi người sẽ có những mục đích, kế hoạch khác nhau. Do vậy, tôi xin chia ra một vài trường hợp cụ thể để các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về vấy đề này.

Rồi đánh giá xem mình đang nằm trong nhóm nào để có 1 kế hoạch, chiến lược sinh sống và làm việc sao cho hợp lý nhất tại đất nước Nhật Bản.

1. Kiếm tiền và kiếm tiền

Bạn Trần Văn Dũng (24t, Nghệ An) chia sẻ: “Em học xong đại học nhưng công việc không ổn định nên muốn đi Nhật để tích cóp ít vốn, sau khi về nước mở cửa hàng buôn bán”.

Còn bạn Nguyễn Mỹ Lệ (19t, Bắc Giang) chia sẻ: “Em muốn đi Nhật một phần vì kiếm tiền nhưng cũng muốn trau dồi vốn tiếng Nhật để sau khi về nước có cơ hội xin việc làm tại xí nghiệp Nhật tại quê em”.

Khi được hỏi ” Mục đích đi Nhật của bạn là gì” gần 90% câu trả lời mà chúng tôi nhận được chính là KIẾM TIỀN.“5 người, 10 vẽ”, hầu hết bạn nào đi Nhật cũng vì mục đích kiếm tiền, đó là mục đích cực kỳ chính đáng.

muc-dich-di-nhat-cua-ban-la-gi-2
Mục đích của bạn là gì?

Để xuất khẩu lao động Nhật bản mỗi bạn phải bỏ ra 1 khoản chi phí đầu tư ban đầu lên tới gần 200 triệu VNĐ. Đây là 1 con số cực kì lớn đối với các gia đình thuần nông tại Việt Nam và đa số phải vay mượn.

Dĩ nhiên rồi, khi đã xác định vay mượn, đầu tư một khoản tiền lớn bằng cả gia tài mà nhiều người cả đời mới tích cóp được để sang Nhật làm việc thì chắc chắn kiếm tiền sẽ là mục đích đầu tiên mà tất cả chúng ta đều đặt ra.

Và… Mục tiêu duy nhất của bạn là kiếm tiền, tiết kiệm tiền.

Để sau 3 năm làm việc về nước với mong muốn có 1 vốn tài chính kha khá để làm ăn, phát triển kinh tế tại địa phương.

Xem ngay:Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chi phí bao nhiêu?

Lưu ý

Nếu bạn thuộc nhóm này, thì có một lời khuyên trân thành dành cho bạn đó là:

– Nên lựa chọn những đơn hàng có mức lương cao, hầu hết các bạn trẻ hiện nay đều lựa chọn những đơn hàng công xưởng với nhiều việc làm thêm. Để lựa chọn những đơn hàng đi Nhật lương cao hiện nay.

Vui lòng gọi đến số điện thoại Hotline 0967 0567 56 để được tư vấn hoặc tham khảo.

– Nên chọn các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm bởi chi phí xuất cảnh thấp, xuất cảnh nhanh. Với mức thu nhập cũng khá cho những bạn không đủ điều kiện tài chính.

– Chi phí sinh hoạt tại Nhật khá đắt đỏ, vì thế nên tham khảo các mẹo tiết kiệm chi phí từ những thực tập sinh Việt Nam trước đó.

 

2. Tích lũy tiếng Nhật

Ngoài việc kiếm tiền thì mục đích của nhiều bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là rèn luyện, trau dồi tiếng Nhật.

Đây là mục đích vô cùng tốt, thường xuất hiện ở những bạn trẻ mới ra trường và chưa tìm được công việc phù hợp. Mong muốn kiếm tiền và học tiếng Nhật để khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về sẽ có cơ hội làm việc trong doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam.

Bởi lẽ không có môi trường học tập nào tốt hơn bằng việc giao tiếp hàng ngày với người bản xứ. Hiện nay, công ty Nhật Bản tại Việt Nam khá nhiều nhưng tiền thì không nhiều bằng trực tiếp sang Nhật nên nếu bạn nào lựa chọn sang Nhật là một điều khá thông minh.

Để tiếp thu được kinh nghiệm về tiếng Nhật thì bạn phải thực sự cố gắng. Ngoài con đường sang Nhật theo diện vừa học vừa làm thì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn nên chọn những đơn hàng khá thoải mái về thời gian để có thể học tập và đi giao lưu với người Nhật.

Ví dụ: như đơn hàng làm đêm, đơn hàng nông nghiệp.

Nhiều bạn vẫn còn đang rất mơ hồ trong việc lựa chọn con đường cho riêng mình. Thông qua mục hỏi đáp, tôi cũng thường xuyên tiếp nhận những câu hỏi của các bạn về vấn đề Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Nếu bạn thực sự đang có thắc mắc đó và cần giải quyết, thì hãy tham khảo bài viết này rồi tiếp tục tìm hiểu những nội dung tiếp theo tôi đề cập dưới đây. Chắc chắn sẽ có nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.

 

Tôi tin chắc rằng!!!

Tương lai nghề nghiệp đang rộng mở đối với bạn. Bạn chỉ cần lên Google tìm kiếm với từ khóa “Việc làm tiếng Nhật” ngay lập tức sẽ có trên 4 triệu kết quả trả về.
muc-dich-di-nhat-cua-ban-la-gi-3
Tìm việc làm tiếng Nhật trên Google

Nhu cầu nhân sự tiếng Nhật đang nhận được sự quan tâm rất lớn tại Việt Nam

 

Các bạn thực tập sinh sau khi về nước có rất nhiều cơ hội việc làm có thể kể đến như:

– Làm việc cho các công ty Nhật tại Việt Nam, hoặc các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Nhật Bản.

– Làm giáo viên dạy tiếng Nhật và làm tại các trung tấm xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc các trung tâm đào tạo tiếng Nhật.

– Có vốn tự đầu kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình.

– Phiên dịch viên.

Tiếng Nhật đang là một trong những ngành nghề vô cùng hot tại Việt Nam. Với vốn tiếng Nhật của mình việc bạn tìm kiếm 1 công việc với mức thu nhập từ 8-15 triệu là hoàn toàn khả thi.

Dĩ nhiên mức thu nhập này đang còn là mơ ước của nhiều bạn tân sinh viên mới ra trường. Ngay cả bản thân bạn nếu tiếp tục ở Việt Nam làm việc “đúng chuyên ngành”.

 

muc-dich-di-nhat-cua-ban-la-gi-4
Một số mức lương dành cho các bạn có tiếng Nhật

3. Trải nghiệm và học hỏi

Vâng, nếu bạn là tuýp người nằm trong nhóm này, thì thực sự bạn là một người có rất nhiều tham vọng. Bạn có thể thành công trong nhiều lĩnh vực trong đời sống.

Tuy nhiên, cuộc sống tại Nhật Bản cũng không phải toàn màu “hường”, như chúng ta vẫn nghĩ. Đi sang đó làm việc xác định sẽ vất vả, gò bó cả trong cuộc sống lẫn công việc.

Do vậy để thỏa mãn được mong muốn của bạn thì thực sự là rất khó. Bởi vậy cũng nên xác định tâm lý rõ ràng, tránh trường hợp đặt chân tới đây rồi hụt hẫng, cuộc sống không như mơ rồi cuộc đời trở nên bế tắc.

Để học hỏi và trải nghiệm, bạn không chỉ phải bỏ thời gian mà còn mất cả tiền bạc nữa. Những những điều đó sẽ giúp bạn có nhiều vốn kiến thức cũng như nhiều lợi ích sau này. Điều chú ý hơn nữa là được tiếp xúc với nền văn mình của nước Nhật, đất nước và con người Nhật Bản.

giai-dap-1001-van-de-xkld-nhat-ban-27
Hình ảnh thực tập sinh Việt tại Nhật Bản
Tất nhiên, bạn không nên chỉ quan tâm đến mục đích đi XKLĐ là gì? Bởi muốn đi được bạn cần phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn đi sang Nhật của các doanh nghiệp Nhật Bản. Đặc biệt là tiêu chuẩn về sức khỏe.

4. Tổng Kết:

Vậy đi Nhật về bạn có gì?

3 năm là khoảng thời gian không ngắn cũng không dài, nhưng với số thời gian ấy nếu bạn đi Nhật thì bạn được nhiều hơn là mất. Đó là tích lũy một số vốn tương lai khoảng 600 – 900 triệu/3 năm.

Sử dụng vốn tiếng Nhật thành thạo, rèn luyện lối sống làm việc chuyên nghiệp của người Nhật. Với số vốn và kinh nghiệm đó thì sau khi về nước bạn có thể tự phát triển kinh doanh riêng. Hoặc xin làm việc tại các công ty có sử dụng tiếng Nhật như các công ty xuất khẩu, xí nghiệp sản xuất điện tử, điện lạnh.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chưa bao giờ là dễ dàng!

Đừng tưởng đi Nhật là dễ dàng. Mà nó phải đánh đổi và phải nỗ lực gấp trăm lần so với tìm kiếm một công việc tại Việt Nam. Khi sinh sống ở một đất nước xa lạ, không người thân, ngôn ngữ khác nhau, văn hóa khác nhau… sẽ là rào cản lớn dành cho bạn.

Không những thiếu thốn tình cảm gia đình, mà cuộc sống làm việc ở xứ người cũng khiến bạn choáng ngợp và ban đầu chắc chắn sẽ không quen. Lúc này KHÓ KHĂN SẼ CHỒNG CHẤT KHÓ KHĂN. Bạn sẽ không thể chạy về ôm mẹ hay nhờ sự giúp đỡ của bất kỳ người thân nào.

Vì vậy, đừng nghĩ rằng đi Nhật là dễ dàng mà sự dễ dàng dành cho những ai có sự cố gắng bến bỉ và nỗ lực không ngừng.

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu đi Nhật nhưng đang phân vân không biết nên bắt đầu từ đâu? Bắt đầu như thế nào? Khái niệm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn dường như là con số 0. Vì vậy, bạn cần được tư vấn và định hướng rõ ràng?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải con đường duy nhất để kiếm tiền. Nhưng đó là con đường tốt nhất dành cho các bạn trẻ yêu thích và muốn trải nghiệm công việc ở xứ sở hoa anh đào. Chúng tôi hy vọng rằng, nếu bạn đã lựa chọn đi Nhật.

Dù ở đơn hàng nào cũng sẽ gặt hái được những thành công ở xứ người và góp phần giúp đỡ quê hương Việt Nam trở nên giàu đẹp hơn.

Trên đây là những chia sẻ chân thành của Việc Làm Nhật Bản dành cho các bạn. Nếu các bạn thực sự muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay bất kỳ nước nào khác thì cũng phải xác định rõ động cơ của mình.

Ngoài ra nếu muốn cuộc sống, công việc cũng như thu nhập tốt  thì các bạn cũng cần học tiếng thật tốt, kiên trì, nỗ lực và nỗ lực không ngừng.

Tham khảo thêm: GIẢI ĐÁP 1001 vấn đề về xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

Chúc các bạn luôn thành công!

 

………………………………………………………………………………………………………………

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VIỆC LÀM NHẬT BẢN

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động

TƯ VẤN 24/7: 0967 0567 56 (Mr Chiến)

Địa chỉ:

1. Tòa nhà Richy, số 35 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội. (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km).

2. Văn phòng hỗ trợ tại Hải Dương: Lưu Thượng, Kinh Môn, Hải Dương. (đối diện trường cấp 2 Hiệp An).

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Nhập số điện thoại yêu cầu gọi lại


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *