Nếu bạn không thể tìm được việc làm, đồng thời không kiếm được nơi học tập, bạn có thể đăng ký visa đầu tư. Với visa này bạn lập công ty cũng được, hoặc lấy nó làm visa tạm thời cũng được, đây là cách mà ta có thể thực hiện được. Thêm vào đó việc xin visa này cũng khá dễ dàng.

Cục di dân Nhật Bản luôn chào đón những người có khả năng đầu tư vào Nhật Bản vì thế họ đã lập ra visa kinh doanh, đầu tư. Đầu tiên, người xin visa loại này nhất định phải đăng ký công ty tại Nhật Bản, người Nhật thường gọi đó là Kabukaisha 株式会社.

Nguời Việt có thể xin visa đầu tư kinh doanh tại Nhật Bản

Vốn điều lệ bước đầu khoảng 500 man, các ngành kinh doanh không giới hạn có thể là ẩm thực, du lịch, buôn bán, thậm chí là buôn bán bất động sản… Sau khi công ty hoạt động được 1 tháng, nhà đầu tư có thể làm thủ tục xin visa kinh doanh, đầu tư. Thời gian visa lúc đầu sẽ là 1 năm, sau lần xin thứ 6 bạn có thể làm thủ tục xin nhập quốc tịch. Công ty lập ra tuân thủ pháp luật của Nhật Bản, do đó công ty nhất định phải duy trì tình trạng kinh doanh trong 5 năm, nếu làm được như thế việc lấy được visa nhất định nằm trong tầm tay.

 

So với quy chế đầu tư của các nước như Canada, Úc, Singapo, Mỹ và nhiều nước khác. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra ở Nhật Bản và Mỹ họ không đòi hỏi kinh nghiệm kinh doanh. Cần cổ phần hóa trong kinh doanh. Về phương diện nhân sự, so với Canada, Úc, Singapo họ đòi hỏi nhân sự cao thì Nhật Bản lại không yêu cầu về mặt này. Số tiền đầu tư ở các nước khác nhau sẽ khác nhau. Ở Nhật Bản vốn yêu cầu đối với một công ty là 500 man và mức phí mở công ty là 0 yên! ở Canada mức phí là 80 đôla Canada, ở Úc là 75 đô la Úc, ở Mỹ là 50 đô la Mỹ, Hong Kong là 650 đôla Hong Kong, Singapo là 100 đô la Sin.

Nguời Việt có thể xin visa đầu tư kinh doanh tại Nhật Bản

Ưu điểm đăng ký công ty ở Nhật Bản

1, Bạn có thể tự do lựa chọn tên công ty, vốn điều lệ cho một công ty không giới hạn, vốn điều lệ dù ít dù nhiều đều ok. Chính phủ Nhật Bản cho phép đặt tên công ty theo các mục: quốc tịch, tập đoàn, cổ phần, xí nghiệp, đầu tư, doanh nghiệp, hiệp hội, thương hội, hội liên hiệp, hội xúc tiến, trung tâm, viện nghiên cứu, nhà xuất bản, tòa soạn vv…

2, Ở Nhật Bản các ngành bạn có thể đầu tư kinh doanh là rất lớn, các doanh nghiệp có thể kinh doanh đủ loại ngành nghề tùy vào khả năng tài chính của nhà đầu tư. Từ bệnh viện, vận chuyển hàng hóa, xuất nhập khẩu, bất động sản kiến trúc, đến thời trang, kĩ thuật công nghệ, công nghiệp may mặc, du lịch, văn hóa, xuất bản, tất cả các ngành nghề khó xin kinh doanh trong nước đều có thể xin kinh doanh ở Nhật Bản.

Nguời Việt có thể xin visa đầu tư kinh doanh tại Nhật Bản

3, Nhà đầu tư có thể sử dụng thương hiệu Nhật Bản để tạo sức cạnh tranh cho sản phẩm của công ty. Nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường quốc tế. Bạn có thể thành lập công ty sản xuất các mặt hàng như: xe hơi, điện máy, trang phục, đồ chơi vv… Nhờ vậy mà nâng cao danh tiếng cho sản phẩm, tăng sức cạnh tranh cho công ty.

4, lấy được visa kinh doanh ở Nhật Bản, nếu bạn đăng ký kinh doanh tại Nhật, bạn có thể đề xuất xin visa kinh doanh ở Nhật. Nếu bạn xin 5 lần trở lên, bạn có thể xin nhập quốc tịch Nhật Bản. Nếu bạn lưu trú tại Nhật trong 10 năm bạn có quyền xin visa vĩnh trú.

5. Nhật Bản cho phép các công ty Shell tồn tại. Bạn không cần phải đến Nhật để xin giấy phép đăng ký công ty. Nếu thủ tục đăng ký quá phiền phức bạn có thể ủy quyền cho một người nào đó giúp bạn đăng kí.

>>> Visa kinh doanh là gì? Những lý do khiến bạn bị TRƯỢT visa kinh doanh ở Nhật!

Tóm tắt nội dung

1, Ở Nhật Bản, bạn cần phải có tên của một người thay bạn đứng ra đăng kí kinh doanh.

Thành lập công ty ở Nhật Bản, bạn phải có một người Nhật Bản đứng ra bảo lãnh cho bạn đăng kí.

Hiến pháp tháng 7 năm 2012 được sửa đổi quy định. Người nước ngoài không có visa trên 3 tháng thì không thể đứng ra đăng kí nơi thường trú. Vì thế người không có visa trên 3 tháng sẽ không thể đăng kí thành lập công ty. Do đó bạn cần tìm một người thay bạn đi đăng kí.

Đối với người giúp mình đi đăng kí thì không có yêu cầu đặc biệt. Người đó có thể là người Nhật Bản, người có visa Vĩnh trú, người có visa lao động hoặc thậm chí là du học sinh cũng có thể đăng kí được.

2, Tiền vốn

Vì vốn công ty được sử dụng ở Nhật Bản, vì thế nhà đầu tư cần chuyển tất cả vốn đầu tư khoảng 500 man vào tài khoản của người đăng kí công ty. Nếu bạn không tin tưởng người đó thì tốt nhất bạn đừng nên mạo hiểm.

3, chuyển đổi tên người đăng kí thành lập công ty

Sau khi nhà đầu tư xin được visa đầu tư, thì có thể đến Nhật Bản đăng kí nơi thường trú. Sau đó có thể làm thủ tục chuyển đổi người đăng kí công ty.

Trên nguyên tắc thì nhất định phải làm thủ tục chuyển đổi, nếu không chuyển đổi thì không thể xác định ai là người bỏ vốn ra đầu tư. Như vậy sau này sẽ rất khó khăn cho việc xin cấp lại visa.

4, Lịch trình làm hồ sơ đăng kí thành lập công ty.

Xác định lĩnh vực kinh doanh, chọn địa điểm đặt công ty.

Bạn có thể thuê hoặc mua bất động sản để làm công ty. Nhà đầu tư có thể lấy nơi đặt công ty làm địa chỉ thường trú của mình khi đến Nhật Bản.

Nguời Việt có thể xin visa đầu tư kinh doanh tại Nhật Bản

Thành lập công ty

Nhà đầu tư sau khi đến Nhật Bản cần phải lập tức đi đăng kí nơi cư trú. Sau đó làm thủ tục cư trú trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến Nhật Bản. Ngoài ra, cần lưu ý rằng những thủ tục đó phải đích thân mình đi làm, không được ủy thác cho bất kì người nào. Nhà đầu tư hãy đến các cơ quan nhà nước nơi mình làm việc để đăng kí. Để chuyển đổi tên nhà đầu tư, người đầu tư cũng phải đích thân đến cơ quan nhà nước làm giấy phép chuyển đổi.

– Đến xin giấy phép tại  cơ quan nơi mình đăng kí

– Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh

– Chuẩn bị các thủ tục đăng kí kinh doanh

– Xin hải quan visa kinh doanh

– Lấy được visa kinh doanh

– Bắt đầu kinh doanh

Nguời Việt có thể xin visa đầu tư kinh doanh tại Nhật Bản

………………………………………………………………………………………………………………

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

VIỆC LÀM NHẬT BẢN

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động

TƯ VẤN 24/7: 0967 0567 56 (Mr Chiến)

Địa chỉ:

1. Tòa nhà Richy, số 35 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội. (cách tòa nhà Keangnam 100m & bến xe Mỹ Đình 1 Km).

2. Văn phòng hỗ trợ tại Hải Dương: Lưu Thượng, Kinh Môn, Hải Dương. (đối diện trường cấp 2 Hiệp An).

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Nhập số điện thoại yêu cầu gọi lại

 

 

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *